Trong quá trình sử dụng, máy photocopy của bạn có thể bị bám dính bụi bẩn lên bất kỳ bộ phận nào của máy, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy.

Bụi bẩn bám trên máy photocopy trong quá trình sử dụng khiến máy hoạt động không hiệu quả. Quá nhiều bụi bẩn nếu bám vào các chi tiết máy có thể làm kẹt máy và khiến giấy bị rách, không thể tiếp tục sử dụng.

Do vậy, việc đảm bảo vệ sinh máy photocopy thường xuyên là việc rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng cũng đều biết quy trình vệ sinh sao cho đúng cách. Ngược lại, nếu vệ sinh không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy photocopy khiến máy bị các lỗi như: tắc giấy, màu in không đều,… Để có thể vệ sinh máy photocopy đúng cách, VPP Nhật Tân xin hướng dẫn bạn cách làm sạch máy photocopy theo các bước sau đây.

5 bước đơn giản để vệ sinh máy photocopy

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài

Bước đầu tiên của việc làm sạch máy photocopy là bạn phải chắc chắn rằng mình ngắt điện.

Sau đó, bạn vệ sinh vỏ máy. Hãy lau từ trên xuống, ngoài việc sử dụng khăn mềm khô bạn cũng có thể dùng các loại dung dịch vệ sinh chống tĩnh điện. Nếu bạn sử dụng các loại dung dịch thông thường sẽ ảnh hưởng đến các mối nối điện của máy photocopy gây chập điện

Bước 2: Làm sạch phần Trống (Drum)

Nếu bản photo của bạn bị dính một đường kẻ đen nào đó thì có nghĩa là máy bạn đang bị bẩn Drum. Bạn cần vệ sinh lại nó. Hãy làm sạch Drum bằng cọ mềm.

Bước 3: Làm sạch phần lô sấy (Hot Roller)

Bất kỳ máy nào có thời gian sử dụng quá lâu thì có thể sẽ khiến lô sấy bị khô. Để làm sạch, bạn hãy sử dụng dầu silicon chống dính để lau sạch bộ phận này.

Bước 4: Làm sạch bộ phận tiếp nhận giấy

Bộ phận này của máy rất quan trọng, là bộ phận cần được vệ sinh cẩn thận nhất vì nó sẽ chuyển tiếp giấy trước khi photo và nếu bộ phận này bị bẩn sẽ dẫn đến chất lượng các mẫu sao chép bị bẩn theo.

Bước 5: Làm sạch phần đựng mực và ống máy hút mực

Sử dụng máy hút mực chuyên dụng sẽ có độ an toàn hơn cho máy photocopy của bạn. Nếu máy hút mực bị tắc do ống hút mực bị gập hay có cặn trong mực thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để vệ sinh sạch nó. Và bạn nên sử dụng máy Photocopy thường xuyên để bản photo sau khi xuất ra không bị bẩn hay có bất kỳ vết đen nào bám trên giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *